Hướng dẫn làm cá trắm kho trà xanh
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ năm, 05 Tháng 9 2019 10:13
- Viết bởi Admin3
- Lượt xem: 1881
Nếu các bạn ngại mùi tanh của cá, đừng lo đã có cách làm cá trắm kho chè xanh. Chè xanh được biết đến với nhiều công dụng như để pha trà, làm bánh,… và một công dụng cực hay nữa là khử mùi trong món cá kho chè xanh. Hãy cũng bắt đầu nhé!
Món cá kho chắc hẳn đã không còn xa lạ với những người yêu ẩm thực . Cá kho là sự hoà quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của cá, vị béo ngậy của thịt ba chỉ, vị mặn mòi của mắm cá cơm, vị cay ấm của gừng, vị chua thanh của chanh, vị thơm thơm ngọt ngào của tương cua đặc biệt . Cá kho rất thích hợp để ăn trong nhưng ngày trời trở rét , giữa tiết trời trở rét trên tay cầm bát cơm nóng cùng với cá kho thì không còn gì tuyệt vời bằng . Cá kho ngon là vậy nhưng không phải ai cũng có thể chịu được mùi tanh của cá . Chính vì thế hôm nay cakholangvudai sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá trắm kho chè xanh để giảm bớt đi mùi tanh của cá mà lại không làm mất hương vị của cá kho
Nguyên liệu gồm có :
500g cá trắm
1 cốc nước chè xanh (hoặc 1 nhúm lá chè)
Đường, nước mắm, bột canh, muối hạt, dầu ăn
Hành khô, sả, giềng, nghệ, khế, ớt
Xem Thêm : Làm cá trắm kho quả chay ngon chuẩn kiểu Hải Phòng
Các bước làm cá kho chè xanh :
Bước 1: Các bạn làm sạch cá trám, bỏ vây và bụng. Rửa cho sạch sau đó cắt thành nhiều sao cho vừa ăn. Tiếp đó lại dùng muối bóp vào cá để cho bớt mùi tanh rồi lại rửa sạch một lần nữa, để ráo.
Bước 2: Nếu có sẵn nước hàng làm trước thì các bạn hãy đổ ra bát khoảng 2 thìa nhé! Nếu không có sẵn, bạn cho 1 thìa canh đường cùng 2 thìa café nước lọc vào chảo để canh nước hàng.
Bước 3: Với riềng chúng ta thái miếng nhỏ còn sả cắt khúc. Và để cho cá không bị cháy bén dưới đáy khi kho thì các bạn rải phần sả và riềng vừa xắt này xuống đáy nồi. Tiếp theo là bóc vỏ và thái lát hành khô.
Bước 4: Tiếp theo các bạn cho chảo lên bếp đun sôi dầu và phi thơm hành khô. Sau đó cho cá vào chiên áp chảo, các bạn chỉ cần chiên sao cho cá hơi xém hai mặt là ok rồi.
Bước 5: Cho cá đã chiên vào nồi rồi đổ trực tiếp nước chè vào. Và nếu như các bạn dùng lá chè để kho thì nên bạn xếp lá chè vào nồi kho rồi thêm vào nồi khoảng 1 bát con nước nóng. Tiếp đến là thái nghệ+ khế+ ớt+ đổ nước dùng + 2 thìa mắm vào nồi rồi đậy nắp đun sôi. Kho đến khi nước cá cạn và đặc sệt lại thì tắt bếp và nhắc xuống.
Xem Thêm : Làm cá trắm chiên giòn ngon cho bữa tối
Món cá trắm kho chè xanh này không những không có mùi tanh mà lại có một mùi hương cực kì thơm, cực kì thanh mát và quyến rũ của trà xanh. Ngoài ra các bạn có thể áp dụng cách nấu cá trắm kho chè xanh này cho các món cá kho hàng ngày khác của gia đình bạn.
Xem nhiều nhất
- Công thức làm cá diếc kho tương bần cực chuẩn - 25/04/2020 02:42 - xem 7719 lần
- Cá rói sông - 80k/kg - 31/01/2023 03:34 - xem 5403 lần
- Làm cá trắm kho quả chay Hải Phòng - 01/08/2019 12:12 - xem 5047 lần
- Hướng dẫn làm món cá trắm đen kho gừng - 29/07/2019 08:43 - xem 4320 lần
- Cá trắm kho lá mơ lạ mà ngon - 01/08/2019 12:59 - xem 3892 lần