Khám phá quy trình chế biến cá kho công phu của làng Vũ Đại
- Chi tiết
- Được đăng: Thứ sáu, 01 Tháng 3 2019 22:50
- Viết bởi Admin4
- Lượt xem: 563
Cá kho cơ sở Trần Luận là một trong những món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng khắp trong và ngoài nước, là món ăn truyền thống mang hơi thở của vùng quê Bắc bộ.
Để kho cá, dân làng Vũ Đại chỉ sử dụng cá trắm đen, trọng lượng từ 4 kg trở lên.
Các nguyên liệu kho cá gồm gừng, giềng, sườn lợn, kẹo đắng, ớt, nước cốt chanh…
Trước khi bỏ cá vào kho, niêu phải được luộc qua nước sôi để khử mùi. Việc nêm nếm gia vị kho cá phải theo một quy chuẩn. Trong nồi cá kho Vũ Đại còn có một thứ gia vị rất đặc biệt đó là nước cốt tương cua, đây là một trong những gia vị làm cho món cá kho ở đây trở nên khác biệt.
Sau đó các niêu cá được đun trên bếp, bên trên rắc hành khô, riềng băm nhỏ, ớt, nước chanh, nước sôi. Mỗi niêu có khoảng ba miếng thịt ba chỉ nhưng sẽ cho vào sau khi đun vài tiếng để cho khỏi bị nát.
Cá kho thành phẩm được đóng hộp gửi đi khắp mọi miền đất nước. Mỗi nồi cá kho có giá từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.
Xem nhiều nhất
- Hình ảnh về cá kho làng Vũ Đại cơ sở Trần Luận - 10/02/2017 09:04 - xem 2919 lần
- Chùm ảnh: Cá kho làng Vũ Đại tại hội chợ - 22/03/2017 14:06 - xem 1286 lần
- Chùm ảnh: Niêu cá kho làng Vũ Đại trên bếp lửa - 16/03/2017 07:27 - xem 1155 lần
- Quy trình chế biến cá kho công phu của làng Vũ Đại - 01/03/2019 08:32 - xem 524 lần