1
Bạn cần chúng tôi hỗ trợ gì không ạ?

Quả tai chua - 150k/kg

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Quả tai chua - 150k/kg

Giá quả tai chua  - 150k/kg, có sẵn tại cửa hàng chúng tôi. Thêm quả tai chua làm gia vị giúp món canh thêm vị chua chua, thanh mát rất dễ ăn. 

Quả tai chua là quả gì?

Quả tai chua chính là một loại quả đặc sản của miền Bắc. Cây tai chua tự mọc trong rừng ở các khu vực vùng núi phía Bắc. Những khu vực có số lượng cây tai chua lớn phải kể tới như: Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tây Bắc,… Đây đều là những nơi rừng núi rậm rạp, tươi tốt, vị trí địa lí lý tưởng để cây sinh trưởng tươi tốt quanh năm. Tai chua khô chính là chế phẩm được làm từ tai chua tươi. Tai chua tươi sẽ được thu hoạch, sơ chế, thái lát rồi tiến hành phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Quả tai chua là quả gì?

Đúng với tên gọi của mình. Tai chua có vị chua chua hoặc ruôn ruốt chua nhẹ. Chúng được dùng để tạo độ chua cho thực phẩm, làm tăng thêm hương vị và nét đặc sắc cho các món ăn hiện đại và truyền thống. 

Trong tai chua chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng hóa học đem tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

Giảm căng thẳng, mệt mỏi, áp lực bủa vây

Hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng

Đào thải các Cholesterol xấu ra bên ngoài cơ thể

Chống lại căn bệnh trầm cảm

Tăng cường sự lưu thông hệ tuần hoàn máu

Nạp thêm nhiều năng lượng thiết yếu cho cơ thể

Ngăn ngừa cảm giác thèm ăn

Quả tai chua là quả gì?

Top món ăn ngon từ quả tai chua bạn nên biết

Cá lăng kho tai chua

- Nguyên liệu chuẩn bị

Cá lăng: 1 con (cá chép)

Thịt ba chỉ heo: 100gr

Tai chua khô: 30gr

Chuối xanh: 2 quả

Lá trà xanh: 10 lá

Ớt: 2 trái

Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay,…

Riềng, bột nghệ, hành tím, chanh, gừng

- Sơ chế nguyên liệu

Mua cá đã sơ chế, về bạn rửa lại dưới vòi nước sạch, rửa kĩ phần ruột cá

Hòa một chậu nước muối pha loãng, cho cá vào ngâm trong chậu nước muối 7 phút

Vớt lên, rửa lại với nước sạch

Để cá khô ráo nước

Cho cá lên thớt, chặt thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn

Ba chỉ heo mua về rửa sạch

Dùng dao cạo, cạo sạch lông còn dính trên bì heo đi

Ngâm ba chỉ heo trong chậu nước muối pha loãng mới 5 phút

Vớt lên, rửa lại với nước sạch, để ráo nước

Cho ba chỉ heo lên thớt, thái thành miếng vừa đủ ăn

Chuối xanh lột bỏ vỏ, rửa sạch

Hòa chậu nước muối, thái chuối thành lát mỏng vào ngâm trong chậu nước muối để chuối không bị thâm đen cũng như hết nhựa

Lá trà xanh rửa kĩ để loại bỏ bụi bẩn

Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng

Riềng rửa sạch, cắt những chỗ thâm đen thối bỏ đi

Thái lát mỏng

Ớt rửa sạch cắt bỏ cuống, cắt nhỏ

- Các bước thực hiện

Cho lá trà xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước cốt

Cho vào tô cá lăng gồm: 1 bột nghệ + ớt + 2 mì chính + 2 đường + 3 nước mắm + gia vị. Trộn đều lên, để khoảng 15 phút cho gia vị ướp ngấm sâu vào trong từng thớ thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho hành tím vào chiên dậy mùi thơm. Hành vàng khô lại bạn vớt ra để ráo dầu

Cho vào nồi kho cá gồm: Lót riềng thái lát mỏng bên dưới xoong, tiếp đến là chuối lát mỏng + tai chua khô + gừng + cá lăng + thịt ba chỉ heo xen kẽ

 

Rót từ từ phần nước cốt trà xanh vào trong xoong kho cá

Cho khoảng 500ml mước lọc sâm sấp mặt cá

Bắc xoong lên bếp, tiến hành đun sôi cá lên

Cá sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống để kho cá và các nguyên liệu được chín nhừ, cá mục xương

Nêm nếm thử xem nước kho đã vừa miệng mình hay chưa

Nước dùng vừa miệng, bạn cho hành khô + hạt tiêu xay vào đảo qua nhẹ nhàng

Với cá kho thì bạn ăn khúc nào bạn gắp khúc đó và cá khó có thể bảo quản được rất lâu

Cá hồi nấu tai chua

- Nguyên liệu chuẩn bị

Đầu cá hồi: 500gr

Tôm khô: 200gr

Tai chua khô: 50gr

Dọc mùng: 200gr

Cà chua: 3 trái

Dứa: 1 quả

Tỏi: 3 nhánh

Dầu ăn: 1 ít

Rượu: 2 chén

Giấm: 50ml

Hành lá: 3 nhánh

Rau thì là: 1 ít

Gia vị: muối, hạt tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt

- Sơ chế nguyên liệu

Đầu cá hồi mua về bạn rửa sạch, dưới vòi nước

Hòa một chậu nước muối, cho đầu cá hồi vào ngâm cùng nước muối khoảng 5 phút để khử mùi tanh

Cá hồi nấu tai chua

Vớt lên, rửa lại với nước sạch, để khô ráo nước

Tôm khô đem ngâm với nước ấm cho tôm mềm

Vớt tôm lên, để ráo nước

Cắt tôm ra làm đôi

Cà chua mua về, rửa sạch, cắt cuống, thái hình múi cau

Dọc mùng tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái chéo lát mỏng

Rửa lại với nước sạch

Hòa nước muối, ngâm dọc mùng vào chậu nước muối

Vớt lên, rửa lại với nước sạch, đựng vào tô

Dứa cắt bỏ vỏ + mắt dứa, bổ dứa làm tư rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn

Nghệ bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập

Hành lá cắt bỏ rễ, lá hư thối, rửa sạch, thái nhỏ

Rau thì là cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

- Các bước thực hiện

Bắc lên bếp 500ml nước lọc + rượu + giấm trắng. Tiến hành đun sôi, nước sôi bạn cho đầu cá hồi vào trụng qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra tô

Cho vào tô cá gồm: 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 mì chính + 1 nước mắm + 1 tỏi băm. Trộn đều lên

Để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm sâu

Cho vào nồi 2 thìa dầu ăn, dầu sôi thì bạn cho tỏi băm chiên dậy mùi. Tỏi dậy mùi, bạn cho dứa + cà chua vào xào khoảng 5 – 7 phút với lửa vừa

Sau đó, bạn cho vào nồi 1000ml nước lọc + tai chua khô. Tiến hành đun sôi nước, cà chua nhuyễn cho màu nước đẹp

Nước sôi, bạn cho đầu cá hồi vào luộc chín lên

Đầu cá hồi chín, bạn cho dọc mùng + tôm khô vào nấu chín trong vòng 20 phút

Dùng đũa đảo nhẹ để nước dùng đậm vị

Nêm nếm thử xem nước dùng vừa miệng hay chưa

Nước dùng vừa miệng, bạn cho hành lá + rau thì là, đảo qua một lượt rồi tắt bếp và hạ nồi xuống

Múc thành phẩm ra tô và thường thức ngay khi canh cá còn nóng hổi.

Xem thêm: Trứng bắc thảo - 90k/chục

Địa chỉ mua quả tai chua miền Bắc

Cửa hàng chúng tôi có bán quả tai chua miền Bắc với giá 150k/kg. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Khách hàng nên đặt hàng trước 01 ngày để nhận được hàng. Chúng tôi có chính sách vô cùng tốt với những khách hàng thân thiết. Giao hàng thanh toán tận nơi cực tiện lợi.

Địa chỉ mua quả tai chua miền Bắc

Quý khách muốn đặt mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255 hoặc 0988.999.525.

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TP.HCM.

Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525